NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN KHI TỚI CẦN THƠ (PHẦN 2)

Tiếp nối phần 1, Vinpearl tiếp tục bật mí cho các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại mảnh đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”. Nào, mình bắt đầu khám phá thôi.

VƯỜN CÒ BẰNG LĂNG

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 60 km, Vườn Cò Bằng Lăng thuộc ấp Thới Bình, xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, Tp.Cần Thơ. Để vào được Vườn Cò, bạn phải di chuyển bằng thuyền. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một sân chim rộng lớn với nhiều loại cò, đủ các chủng loại khác nhau. Đặc biệt, nếu tới vào sáng sớm, bạn sẽ được nhìn thấy những đàn cò bay đi kiếm ăn hay lúc chiều tối, bạn sẽ được nhìn thấy những đàn cò nối đuôi nhau về tổ. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, yêu thích những thế giới của những loài chim thì Vườn Cò Bằng Lăng sẽ là một điểm đến đầy ý nghĩa và bổ ích.

NHÀ CỔ BÌNH THỦY

Ngoài Chợ nổi Cái Răng, làng sinh thái Mỹ Khánh, bến Ninh Kiều… đến Cần Thơ, bạn không thể không ghé thăm Nhà cổ Bình Thủy nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ.

Ngôi nhà cổ thuộc nhà họ Dương, được xây dựng từ năm 1870 theo kiến trúc tiêu biểu của Nam Bộ. Nhà có năm gian, hai chái, sườn nhà làm bằng gỗ chạm khắc tinh tế, điêu luyện. Khuôn viên nhà có vườn lan và cây xương rồng 40 tuổi (còn được gọi là “Kim Lăng Trụ”) được xác lập kỷ lục cây sương rồng cao nhất Việt Nam.

Ngôi nhà vừa mang dáng dấp kiểu Pháp nhưng vẫn đậm phong thái Việt Nam trong cách bài trí cùng số lượng lớn đồ cổ được gìn giữ từ bao đời. Nơi đây từng là bối cảnh của rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Những nèo đường phù sa, Người đẹp Tây Đô, Nợ đời,…

CHÙA NHÃ NAM

Nằm tại số 612, đường Cách mạng tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ, chùa Nhã Nam không chỉ có giá trị về tín ngưỡng mà nơi đây còn nơi hoạt động của các sĩ phu yêu nước của phong trào Đông Du (1907-1940), Đặc ủy Hậu Giang, Xứ ủy Nam Kỳ trong những năm đầu khó khăn gian khổ của Cách mạng Việt Nam.

Chùa do ông Nguyễn Giác Nguyên xây dựng năm 1895, theo tông phái Minh Sư nên được gọi là chùa Minh Sư. Bên ngoài cổng được xây bằng gạch cổ, trước cổng có khắc ba chữ Hán “Nam Nhã Đường”. Sân chùa được bao quanh bằng khu vườn lớn trải dài tới bờ sông với nhiều loại cây cùng cây kiểng quý giá có tuổi đời gần 100 tuổi. Trong chính điện có bàn thờ sư cụ Giác Nguyên, Lịch Đại Tổ sư, ban thờ Tam giáo với ba pho tượng bằng đồng là Đức Phật Thích Ca, Đức Khổng Tử và tượng Lão Tử.

Đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm của chùa mà còn được tìm hiểu lịch sử Việt Nam trong những năm kháng chiến gian khổ để thấy trân trọng cuộc sống hòa bình hiện tại.

Trên đây là một số điểm đến mà bạn nên ghé thăm khi tới du lịch Cần Thơ mà Vinpearl đã sưu tầm. Sau một chuyến đi khám phá những địa danh nổi tiếng, hãy ghé qua Vinpearl Cần Thơ Hotel nghỉ ngơi, tự thưởng cho mình một bữa ăn, thư giãn với dịch vụ Spa,… để tiếp thêm năng lượng cho những hành trình tiếp theo nhé bạn!