LẨU MỰC

Khi đến Khánh Hòa và nếu bạn có dịp ghé lại vùng biển Đại Lãnh thì nên dùng và thưởng thức món lẩu mực, lẩu mực tên gọi quen thuộc của tôi cùng các bạn cơ quan là "Lẩu bụng". Vì lẩu mực ăn rất ngon, giá rẻ ăn no... quá no vì ở đây cách chế biến và số lượng mực quá nhiều trong lẩu.

Từ Nha Trang đến Đại Lãnh hết 92km, đi ôtô mất gần 2 tiếng đồng hồ. Đại Lãnh nổi tiếng các loại hải sản tươi sống và biển ở đây rất đẹp, thích hợp cho các chuyến du lịch và cắm trại. Lẩu mực rất rẻ, đặt phần ăn tính theo phần của khách, giá hợp lí 15.000đồng hoặc 20.000đồng/1phần.

 

 

Mực ở đây nhiều loại, nhưng khi chế biến Lẩu mực thì các nhà hàng dùng loại mực có kích cỡ vừa, mực lá hoặc mực ống. Mực luôn tươi và có sẵn, nên khi chế biến thì hương vị của lẩu mực luôn có vi ngon nguyên chất không lẫn lộn đâu cả.

 

Chế biến khá đơn giản nhưng lẩu mực ở đây mang nét đặc trưng của địa phương này là nấu ngọt hay nấu ngót. Không chỉ mực mà còn với các loại cá như cá thu, hồng, cá phèn, cá bè… chấm với nước mắm nguyên chất dầm thêm vài trái ớt xiêm xanh nồng.

 

Các loại rau ăn kèm như cải, rau muống, giá và rau thơm. Bên các nồi lẩu mực nóng hổi thoang thoảng mùi vị ngọt ngào... các bạn ăn như không hề biết no. Thưởng thức để cảm nhận rồi hẹn những lần sau quay lại.